Giảm lãi suất vay vốn ngân hàng cho người đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động là chương trình mà nhà nước đưa ra nhằm cải thiện thu nhập cho những người dân lao động phổ thông. Nhà nước hỗ trợ các hộ dân, gia đình chính sách có nhu cầu đi xuất khẩu lao động bằng các khoản vay vốn ngân hàng.

Do tình hình kinh tế khó khăn cùng với những diễn biến thay đổi hàng ngày trên thế giới, nhà nước cũng đưa ra những đề án, chính sách mới để phù hợp và có lợi nhất cho người lao động. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 750/QĐ-TTg ngày 01 tháng 06 năm 2015 về điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với một số chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.
Theo đó, lãi suất cho vay hộ nghèo, cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay đối tượng chính sách đi xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài, cho vay vốn quỹ quốc gia về việc làm giảm từ 7,2%/năm (0,6% tháng) xuống còn 6,6%/năm (0,55% tháng).

Lãi suất cho vay đối với hộ cận nghèo cũng giảm từ 0,72%/tháng (8,64%/năm) xuống còn 0,66%/tháng (7,92%/năm). Lãi suất cho vay hộ nghèo tại huyện nghèo 30a giảm từ 0,3%/tháng xuống còn 0,275%/tháng (3,3%/năm).

Lãi suất cho vay người lao động tại huyện nghèo đi xuất khẩu lao động đối với hộ nghèo và hộ dân tộc thiểu số giảm từ 0,3%/tháng xuống còn 0,275%/tháng (3,3%/năm). Lãi suất cho vay thương nhân vùng khó khăn giảm từ 0,8%/tháng xuống còn 0,75%/tháng (9%/năm).

Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ năm 2013 đến nay Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh hạ lãi suất cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và một số chương trình tín dụng chính sách khác. 
Đây là những chính sách vô cùng thuận lợi của nhà nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân tham gia làm kinh tế, cải thiện đời sống gia đình. Với những người dân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động cần tìm hiểu kỹ các thông tin, tránh bị các cò lợi dụng đội chi phí và không được bảo đảm quyền lợi khi làm việc tại nước ngoài.


Liên hệ để được tư vấn trực tiếp.
Hotline: 0916 238 669
Skype: duhocxkld.com
Email: duhocxkld8074@gmail.com
Chia sẻ lên Google Plus
    Blogger bình luận
    Facebook bình luận

1 nhận xét :

  1. You can visit their agency official website to know more about the girls they have and what all their speciality is there. Escorts in Gurgaon

    Trả lờiXóa